4 tư thế yoga giúp tăng vòng 1 hiệu quả tại nhà

Đăng bởi Hải Yến vào lúc 01/07/2021

Đây là vấn đề được chị em quan tâm rất nhiều, đặc biệt là trong thời gian gần đây. Nhiều chị em đã lựa chọn rất nhiều các phương pháp khác nhau để cải thiện vòng 1 như sử dụng thuốc, thay đổi chế độ ăn uống, ăn nhiều các thực phẩm Estrogen có nhiều trong các loại đậu hoặc các thực phẩm có chứa Phytoestrogen có nhiều trong các loại hạt, đậu xanh và trái cây.... Cũng có một số chị em tìm đến biện pháp nguy hiểm và giá thành cũng cao hơn đó là phẩu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên có một phương pháp an toàn lại hiệu quả mà chị em mình có thể chưa biết đến chính là luyện tập yoga. 

Luyện tập các tư thế yoga không chỉ cải thiện sức khỏe, cải thiện làn da, mái tóc mà còn giúp nở nang và săn chắc cơ ngực hiệu quả. Hãy cùng Shape tìm hiểu 4 tư thế yoga tiêu biểu thông qua bài viết dưới đây nha. 

Tư thế Bow ( tư thế cánh cung)

Tư thế cánh cung có tác dụng củng cố lưng và cơ bụng, mở rộng ngực và vai, ngoài ra tư thế này còn có tác dụng kích thước cơ quan sinh sản và giúp bạn không bao giờ lười biếng, luôn tràn đầy sức sống và tươi trẻ. 

Các bước thực hiện tư thế cánh cung

Bước 1: Nằm sấp, 2 tay duỗi dọc theo cơ thể

Bước 2: Từ từ gập đầu gối, 2 tay đưa về phía sau kéo lấy cổ chân đồng thời hít vào, ngực nâng lên khỏi mặt đất, đầu hướng về phía trước, thư giãn cơ mặt.

Bước 3: Giữ tư thế ổn định uốn cong và căng như dây cung và chú ý vào nhịp thở của mình

Bước 4: Giữ vậy trong vòng 15-20p, thở ra, nhẹ nhàng thả tay và đưa về tư thế ban đầu

 

Tư thế cái cây ( Tree pose) 

Đây là tư thế giúp bạn tự cân bằng với một loạt các lợi ích như: tăng cường sức khỏe cột sống, cải thiện sự cân bằng cơ thể, làm săn chắc cơ chân, cơ ngực và đặc biệt giúp bạn ổn định, linh hoạt và kiên nhẫn hơn trong mọi tình huống cuộc sống. 

Các bước thực hiện tư thế cái cây

Bước 1: Đứng thẳng và thả lỏng cánh tay, điều chỉnh đầu gối và đặt bàn chân phải lên đùi trái của bạn, chân trái đứng thẳng

Bước 2: Điều chỉnh cơ thể để tìm kiếm sự cân bằng

Bước 3: Hít vào, nhẹ nhàng nâng 2 cánh tay lên đầu và chắp tay lại

Bước 4: Hít thở sâu, giữ thẳng lưng

Bước 5: Nhẹ nhàng đưa 2 tay xuống, đặt chân phải xuống và quay trở lại vị trí ban đầu.

 

Tư thế mặt bò ( Cow Face Pose)

Không chỉ tác động giúp cơ ngực săn chắc, mà tư thế này còn giúp thư giãn lưng, giúp lưng đàn hồi hơn, tăng cường hoạt động của thận, giúp điều trị bệnh tiểu đường và giảm căng thẳng, lo âu. 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngồi thẳng, duỗi 2 chân trước mặt

Bước 2; Nhẹ nhàng gập chân trái vòng xuống mông bên phải 

Bước 3: Gập chân phải lên đùi chân trái

Bước 4: Cố định vị trí chân và từ từ gập tay trái và vòng qua lưng sau 

Bước 5: Vươn tay phải qua vai và gập lại hướng ra sau, kéo căng để 2 tay có thể chạm được nhau. Đồng thời giữ thăng bằng và mở rộng ngực 

Bước 6. Thả tay và chân về vị trí ban đầu. Sau đó đổi bên.

Tư thế bánh xe ( Wheel Pose)

Các bước thực hiện tư thế bánh xe

Bước 1: Nằm ngửa trên thảm, gập đầu gối, để lòng bàn chân nằm trên sàn nhà và gần lại hông của bạn, 2 chân mở rộng

Bước 2: Đặt 2 tay vòng lên phía sau vai, các ngón tay mở rộng.

Bước 3: bắt đầu cân bằng trọng lượng cơ thể, ấn chân và lòng bàn tay, nhấc cơ thể lên khỏi sàn. Cổ vươn dài, đầu hướng xuống.

Bước 4: Giữ tư thế trong thời gian tầm 1 phút, hoặc trong khoảng thời gian bạn vẫn cảm thấy thoải mái. Giữ hơi thở nhẹ nhàng và đều đặn.

Bước 5:  Sau đó, nhẹ nhàng hạ lưng xuống, nằm ở tư thế xác chết trong vòng vài phút trước khi tiếp tục luyện tập hoặc kết thúc buổi tập.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994