Bật mí "mẹo" giữ đồ tập luôn trông như mới

Đăng bởi Hảo Hảo vào lúc 15/03/2020

Bạn là người mới tập hay là một gymer chính hiệu thì chưa chắc bạn đã biết các cách bảo quản đồ tập gym đúng cách. Hãy đọc bài viết này để biết các cách bảo quản quần áo tập gym trông như mới nhé!

1. Thay quần áo tập gym ngay sau khi tập về

 

Trong quá trình tập luyện bạn sẽ tiết ra khá nhiều mồ hôi, việc bạn mặc quần áo trong thời gian khá lâu là môi trường thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển nhanh chống. Hơn nữa, quần áo của bạn sẽ bốc mùi vì thế bạn nên thay đồ ra sau khi về nhà. 

Hoặc tốt nhất là bạn nên chuẩn bị một bồ quần áo tập khác, khi tập luyện xong thì có hãy tắm và thay quần áo ra liền tại phòng tập. Điều này sẽ giúp quần áo tập gym của bạn được bảo quản tốt hơn.

2. Bạn nên phân loại quần áo trước khi giặt

 

Việc phân loại quần áo trước khi giặt rất quan trọng, vì hầu như mỗi loại quần áo sẽ có cách giặt khác nhau. Đối với quần áo tập gym bạn nên để giặt riêng với các quần áo thông thường khác. Bạn cũng nên phân loại màu sắc của quần áo trước khi giặt để tránh tình trạng bị lem màu từ những sản phẩm có màu đậm nhé.

3. Bạn nên lựa chọn chế độ giặt nhẹ

 

Bạn hoạt động tập luyện trong thời gian ngắn khoảng vài tiếng vì thế quần áo tập của bạn sẽ ít bẫn. Bạn nên giặt quần áo ở chế độ nhẹ hoặc nhanh tuỳ vào loại máy hiện có của bạn. Quần áo tập gym bạn không nên giặt trong thời gian quá lâu sẽ làm giãn và mất form. Bạn nên hạn chế sử dụng nước xả vải, nước làm mềm vải cũng sẽ khiến quần áo bạn mau giãn và bị nhão.

Sau khi giặt xong quần áo tập gym ban nên phơi khô tự nhiên dưới nắng những không quá gắt. Bạn nên lộn ngược quần áo trước khi phơi sẽ tránh tình trạng bay bày quần áo.

4. Bạn nên dùng luân phiên quần áo tập gym

 

Việc mặc một bộ quần áo quá thường xuyên khiến quần áo trở nên nhanh mất form hơn và mặc không được đẹp nữa. Vì thế bạn nên luân phiên các mẫu quần áo với nhau, việc mặc luân phiên cũng giúp bạn trông mới mẽ và không bị nhàn chán khi mặc một bộ đồ tập.

Việc mặc lại quần áo tập mà không luân phiên là khá phổ biến ở các gymer. Có thể là do bộ đồ đó đẹp hoặc phù hợp với việc luyện tập của bạn. Vì thế, bạn nên lựa chọn những bộ đồ tập khác có thiết kế và chất lượng tương đương để luân phiên mặc nhé!

5. Khi nào bạn nên mua đồ mới?

 

Đồ tập gym nữ tương đối bền và ít khi bị hư hỏng, nhưng bạn cũng nên chọn mua cho mình những bộ quần mới khi gặp các trường hợp sau:

  • Bạn giảm cân hoặc tăng cân trong quá trình tập gym khiến bạn không còn mặc vừa quần áo lúc đầu nữa.
  • Thời tiết hay đổi khiến các quần áo bạn mua không còn phù hợp nữa.
  • Quần áo của bạn đã quá cũ hoặc bị rách, mất form, bạc màu,…
  • Bạn là một người yêu thời trang và đối với thời trang gym cũng vậy, vì thế bạn nên sắm cho mình những bộ quần áo mới hợp thời trang hơn.


Qua 5 cách bảo quản đồ tập gym trên đây, hy vọng bạn sẽ bảo quản đồ tập của mình tốt hơn để tránh mất những chi phí không đáng có.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994