Các bạn nữ tập gym cần nắm chắc những kinh nghiệm sau

Đăng bởi Hảo Hảo vào lúc 07/06/2020

#Bạn nữ tập gym cần xác định tâm lý  

Tập gym là một hành trình gian khổ, bạn sẽ phải đổ mồ hôi, công sức mới có được kết quả như ý. Nếu bạn nữ tập gym thì hãy chắc chắn rằng bạn có thể chịu mọi khó khăn, vất vả, những lần đau nhức cơ và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình tập luyện. 

#Xây dựng kế hoạch tập luyện phù hợp

Do sức khỏe và thể trạng của nữ giới có sự khác biệt so với nam giới. Swequity khuyên bạn nên tìm hiểu các bài tập nhẹ nhàng và chế độ ăn uống phù hợp: 

– Bạn nữ tập gym nên tập tại phòng tập gym có huấn luyện viên thể hình hướng dẫn – Chọn cho mình các bài tập phù hợp với cơ thể nữ giới.

– Tập luyện vừa sức, không tập quá nhiều hoặc quá ít.

– Cân bằng giữa chế độ luyện tập và dinh dưỡng.

#Dụng cụ tập luyện cần chuẩn bị 

Khi tập gym, chị em  cần chuẩn bị cho mình những vật dụng cơ bản như: Túi xách, giày thể thao, khăn tay, bình nước và quần áo tập luyện.

Với quần áo, hãy chọn cho mình loại có chất liệu co dãn để tránh bị hạn chế vận động. Đồng thời loại quần áo đó phải có khả năng thấm hút tốt, vì khi tập gym bạn sẽ phải ra mồ hôi nhiều, việc quần áo không thấm hút mồ hôi sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu gây ảnh hưởng tới việc luyện tập.

Cùng với quần áo, chị em nên chọn cho mình đôi giày tập vừa chân, thoáng, nhẹ, êm, điều này sẽ giúp tăng hiệu quả của các bài tập. 

Các bài tập gym hiệu quả cho nữ giới

#Đạp xe

Một giờ đạp xe sẽ giúp cơ thể tiêu hao 300 calo, đây là bài tập đơn giản, giúp chị em giảm cân nhanh chóng, vùng bụng, đùi, mông sẽ trở nên săn chắc, đồng thời thúc đẩy tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể để có 1 sức khỏe tốt. 

#Chạy bộ

Đây là bài tập đơn giản, mang tới hiệu quả giúp cân bằng cơ thể, đốt cháy calo và giảm cân rất hiệu quả. Bên cạnh đó, chạy bộ hoặc đi bộ còn có tác dụng cải thiện tim mạch, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, tinh thần thoải mái sau một ngày dài làm việc.

#Tập tạ

Với nữ giới, việc tập tạ sẽ không khiến bắp tay to ra mà ngược lại sẽ giúp chị em sở hữu cánh tay săn chắc, thon gọn và cải thiện vòng 2. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994