Các phương pháp phục hồi cơ cho người mới bắt đầu

Đăng bởi Hảo Hảo vào lúc 22/07/2020

Bạn có đồng ý với tôi rằng: Chẳng ai mới tập Gym mà lại không có những sai sót hay lỗi lầm, mà là ít hay nhiều thôi. Nếu bạn tập luyện với những bài tập nhanh - mạnh thì sẽ tạo sức ép lên cơ. Nên cần điều trị để phục hồi cơ sau khi tập Gym là vấn đề đáng được quan tâm của những gymer.

CHĂM SÓC GIẤC NGỦ HƠN

Ngủ kỹ, ngủ đủ, ngủ sâu là yếu tố giúp cơ của bạn phục hồi nhanh nhất. Mỗi ngày bạn cần ngủ ít nhất 8 tiếng và giấc ngủ càng sâu thì cơ thể bạn sẽ được phục hồi hiệu quả hơn.

Bạn có thể kết hợp thêm âm nhạc dịu nhẹ cho giấc ngủ thêm trầm và thư giãn hơn giúp bạn quên đi “nỗi đau” của mình.

BỔ SUNG CHO CƠ THỂ THÊM PROTEIN TRƯỚC KHI NGỦ VÀ SAU KHI THỨC DẬY

Protein là rất quan trọng với mỗi gymer, cơ thể cần bổ sung protein liên tục. Giấc ngủ của bạn kéo dài 8 tiếng nên trong khi ngủ cơ thể cần năng lượng để cải tạo lại cơ thể, việc bạn bổ sung một bữa ăn nhẹ có protein lúc này là thật sự cần thiết.

Và cũng tương tự cho sau khi thức dậy, lúc này cơ thể có lượng protein xuống thấp có thể là 0. Bạn cần bù đắp ngay protein mới để cơ thể đủ năng lượng cần cho việc phục hồi.

Những thực phẩm bổ sung protein có thể bạn cần: Rau chân vịt, đậu nành, họ đậu và các loại đậu, thực phẩm bổ sung whey protein, bông cải xanh, măng tây, nấm, rau ngót, bơ, mơ, dâu tằm, ...

UỐNG SỮA SOCOLA HOẶC NƯỚC ÉP BLACK CHERRY

Khi bạn không có thời gian chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ thì hãy pha sẵn ít sữa socola dùng nhanh sau khi tập nhé. Protein và Carb trong sữa giúp bạn hồi cơ sau tập tốt hơn.

Nếu trong quá trình bạn tập luyện vì lý do nào đó dẫn đến sưng cơ hoặc viêm cơ nếu muốn khắc phục thì nước ép anh đào (black cherry) chua là một lựa chọn tối ưu. Khả năng phục hồi cơ sau khi tập Gym trong nước ép anh đào hiệu quả gấp 10 lần so với aspirin, ibuprofen.

BỔ SUNG NHIỀU NƯỚC CHO CƠ THỂ

Đơn giản nhất để phục hồi cơ sau khi tập Gym là bổ sung nước. Khi cơ thể thiếu nước thì cơ thể sẽ mệt mỏi, trì trệ. Cần bổ sung 2 - 3 lít nước mỗi ngày và chia đều thời gian uống nhé!

HẠN CHẾ UỐNG ĐỒ UỐNG CÓ CỒN

Những đồ ăn thức uống chứa cồn sẽ cản trở và phá hủy hình thành cơ bắp mạnh. Nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh thì nên cắt giảm và tốt hơn khi bỏ hẳn bia, rượu, thức uống có cồn là “tuyệt vời”.

ĐI MASSAGE

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi tập gym về cơ thể được massage thư giãn cơ, mềm cơ bị căng cứng và giúp chúng to hơn một cách dễ dàng.

TRANG BỊ CHO MÌNH MỘT CÁI FOAM ROLLING

Foam Rolling là công cụ giúp relax cơ bắp sau khi tập gym, giúp khắc phục hiệu quả đau nhức cơ rất tốt. Cứ sau mỗi buổi tập, bạn dành ra 10 phút để giãn cơ cùng foam rolling thì cơ bắp bạn phục hồi rất nhanh chóng.

BỔ SUNG THÊM PROTEIN TRƯỚC VÀ SAU KHI TẬP

Cơ thể cần protein để các amino acid xây dựng nên cơ bắp. Nên việc bổ sung thêm một ít protein trước khi tập giúp cơ thể sửa chữa và xây dựng cơ bắp nhiều hơn.

Và cũng cần bổ sung protein sau khi tập vì đây là thời điểm cá bó cơ bị phá hủy mạnh và chúng cần được “no” protein lúc này.

NGHỈ TRƯA 60 PHÚT

Nếu bạn tập luyện vào buổi sáng thì nên có buổi ngủ trưa bù khoảng 60 phút để cơ thể có thời gian phục hồi tốt hơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994