Có thể tập luyện sau khi tiêm vaccine COVID 19 không?

Đăng bởi Hải Yến vào lúc 01/09/2021

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng và việc tiêm vaccin trở nên thiết yếu và ngày càng được phổ rộng trong cộng đồng. Vậy sau khi tiêm có thể tập luyện hay không? Có người cho rằng nên tập luyện để tăng sức đề kháng, người thì cho rằng tập luyện sau khi tiêm vaccin là quá nguy hiểm khi cơ thể vừa tiêm xong có thể bị phản ứng và đang chưa có đủ sức để tập luyện. Vậy câu trả lời là gì? Hãy cùng Shape tìm hiểu ngay nhé!

Bạn có đủ khỏe để tập thể dục sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 hay không tùy thuộc vào tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, các tác dụng phụ thường gặp bao gồm đau, đỏ và sưng tại chỗ tiêm, mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, ớn lạnh, sốt và buồn nôn.Tuy nhiên tác dụng phụ này có thể biến mất sau vài ngày và bạn hoàn toàn có thể tập luyện bình thường.

Vaccine phòng Covid-19 và chuẩn của Việt Nam là gì? - BBC News Tiếng Việt

Có nên tập gym hoặc các hoạt động thể chất khác sau khi tiêm vaccine không?

Câu trả lời là có nha. Các chuyên gia khuyên rằng, nếu sau khi tiêm vắc-xin, bạn cảm thấy không đủ sức khỏe để tập thể dục, hãy dành một ngày nghỉ ngơi. Điều này phụ thuộc vào tác dụng phụ bạn gặp phải. Nếu bạn không gặp các tác dụng phụ thì hãy tập luyện để có một thể trạng tốt nhất. Hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy rằng, tập luyện sau khi tiêm vaccine sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc. 

Không tiêm vaccine COVID-19 có bị phạt?

Các bạn hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn đã được tiêm chủng đầy đủ, điều quan trọng vẫn là duy trì các biện pháp 5K phòng ngừa sức khỏe cộng đồng cơ bản như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và sát khuẩn tay để tránh nguy cơ lây nhiễm cao nhất có thể. Đó là cách để bạn bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994