HIIT là gì? HIIT có giúp giảm mỡ hiệu quả hơn các cách tập luyện khác?

Đăng bởi Hải Yến vào lúc 30/08/2021

HIIT là gì mà chúng ta lại hay được nghe nhắc đến nhiều như vậy và tại sao khi giảm cân chúng ta thường xuyên được khuyên tập HIIT? Hôm nay Shape sẽ giải đáp cho các bạn về HIIT nha.

Đây là một bài tập cường độ cao hoặc còn được gọi là Cardio cường độ cao. HIIT là từ viết tắt của High Intensity Interval Training- Bài tập cường độ cao ngắt quãng. Cách tập HIIt là bạn bắt cơ thể hoạt động hết công suất 90-100% trong thời gian ngắn, khoảng 30s cho mỗi bài. Phương pháp tập giảm mỡ này vô cùng hiểu quả và phù hợp với đa số mọi người và trở thành bài tập thông dụng cho những bạn đang muốn giảm mỡ một cách nhanh chóng.

Lợi ích khi tập HIIT là gì?

1. Giúp rút ngắn thời gian luyện tập

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, tập HIIT 15p mang lại nhiều lợi ích hơn chạy bộ 1 tiếng đồng hồ. Thậm chí một nghiên cứu khoa học được tiến hành vào năm 2011 đã chứng minh rằng, 2 tuần tập HIIt có thể tăng cường sức bền tốt gấp 2 lần so với người tâp sức bền trong vòng 6-8 tuần theo các phương pháp thông thường khác.

2. Giúp đốt mỡ hiệu quả hơn

Đối với những chị em đag tìm cách giảm mỡ thừa trên cơ thể, HIIT không chỉ giúp đốt cháy nhiều calo hơn khi tập mà còn đốt cháy nhiều calo sau khi tập. Thêm vào đó, tập HIIT rất mệt và ít tốn thời gian hơn, nhưng hiệu quả gần như gấp 3 đến 4 lần so với tập Cardio.

Ngoài việc giúp giảm mỡ toàn thân thì HIIT cũng giúp giảm mỡ bụng một cách hiệu quả. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng HIIT tập HIIT có thể giảm được nhiều mỡ bụng hơn các bài tập khác.

3. Mang lại một hệ tim mạch khỏe hơn

HIIt là một dạng nâng cao của bài tập cardio , vì vậy nó sẽ giúp cải thiện rất nhiều về sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học hàng đầu vào năm 2006 đã chứng minh rằng 8 tuần tập HIIT sẽ giúp người tập đạp xe được quãng đường gấp đôi so với người không tập luyện.

Đặc biệt trong thời gian dịch covid đang leo thang, khi mà việc đến phòng gym, chạy bộ, đạp xe hay các hoạt động thể thao ngoài trời khác đều bất khả kháng thì HIIT tại nhà để đốt mỡ thừa và tăng sức bền là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

4. Không cần dụng cụ

Một điểm mạnh khác của HIIT đốt cháy mỡ thừa là trong khi các phương pháp khác đều phải dùng đến tạ, dây hay các dụng cụ khác thì với HIIT bạn có thể tập kiểu đạp xe, nhảy dây mà không cần đến dụng cụ. Tất cả những gì bạn cần làm là tập để tăng nhịp tim nhanh lên, từ đó giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn nhiều.

5. Đốt mỡ nhưng ít làm mất cơ

Tập HIIT giảm mỡ bụng: Vòng hai thon gọn trong nháy mắt • Leep.app

Nhiều bạn hỏi rằng, tập HIIT có làm mất cơ khộng? Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh là nó giúp giảm mỡ và ít làm mất cơ nếu như bạn bổ sung dinh dưỡng trước và sau khi tập hợp lí. Bạn nên bổ sung ngay Protein sau khi tập.

6. Tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể

Không chỉ giúp đốt mỡ, tập HIIT còn giúp kích thích hoocmon tăng trưởng, từ đó giúp quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn và đốt cháy năng lượng dư thừa nhiều hơn.

 

Một số lưu ý khi tập HIIT để đạt hiệu quả cao

▪️ Cần xem xét kĩ thể trạng cơ thể để quyết định có nên tập HIIT không. Vì HIIT đòi hỏi người tập cần có thể lực và sức bền tốt.

▪️ Ngoài ra cần nắm vững các kĩ thuật cơ bản để tránh chấn thương khi tập Nếu thể lực không tốt thì thay vì tập HIIT có thể tham khảo tập LISS

▪️ Mới bắt đầu nên tập ở mức độ nhẹ, vừa phải, sau đó tăng dần lên để tránh dễ bị chấn thương Chỉ nên tập tối đa 2-3 buổi/ tuần và kéo dài không quá 30p bao gồm cả thời gian nghỉ ngơi, khởi động và làm nguội.

Chúc các bạn sớm có một body như ý nhé!

Ghé ngay Shape để sắm ngay những bộ đồ tập xinh xắn tạo động lực cho các buổi tập tràn đầy năng lượng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994