Khoai lang có thật sự tốt đối với người tập gym?

Đăng bởi Hải Yến vào lúc 08/07/2021

Tập gym ăn khoai lang có tốt không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người, một số cho rằng nên ăn khoai trước khi tập. Hãy cùng Shape kiểm chứng thông tin này có đúng không nhé.

Chuyên gia dinh dưỡng Dallas Hartwig cho biết, protein không thể tự phá vỡ liên kết của chính nó. Để cung cấp năng lượng khi luyện tập, cơ thể phá vỡ glycogen ở các cơ – nơi dự trữ năng lượng của bạn – và vì thể phá vỡ các chuỗi protein trong cơ. Nếu bạn muốn có một thân hình chuẩn, bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể về việc xây dựng nền tảng carbohydrate lành mạnh. Khoai lang là một lựa chọn tốt, nó thực sự là một “superfood” giàu dinh dưỡng, bao gồm vitamin A và 26 gram carbohydrate để khôi phục nguồn cung cấp glycogen. Ngoài ra, khoai lang còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, nhuận trường và tạo cảm giác no lâu, giúp bạn hạn chế việc ăn uống theo sở thích.

1. Chỉ số đường huyết GI thấp

Chỉ số đường huyết chính là thước đo khả năng làm tăng đường huyết sau khi ăn của một loại thực phẩm so với thực phẩm chuẩn (như bánh mì trắng).

 Giá trị của chỉ số đường huyết được xếp loại thành THẤP (<55), VỪA (56-74) và CAO (75)2. Chỉ số này đối với khoai lang luộc là 54, được xem là loại thực phẩm có chỉ số GI thấp. Từ đó giúp duy trì năng lượng cơ thể lâu hơn. Do đó đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn nhẹ trước khi tập giúp bạn duy trì năng lượng suốt buổi tập.

2. Khoai lang là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Nhiều người cho rằng, khoai lang là thực phẩm chứa hàm lượng tinh bột cao nên sẽ dễ béo. Nhưng bạn quên mất rằng, hàm lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm và bằng 1/2 so với khoai tây. Đó là lý do nhiều người sử dụng khoai lang để giảm cân nhanh chóng.

3. Khoai lang cung cấp nhiều chất xơ

Khoai lang là một trong những thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho người tập thể hình. Một chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ giúp giảm đi cơn đói bụng và hỗ trợ giảm mỡ cơ thể. Chất xơ trong khoai lang còn giúp đốt cháy chất béo, duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh cũng như giúp ích cho quá trình xây dựng cơ bắp. 

4. Khoai lang cung cấp Protein

Ngoài chất xơ và tinh bột, khoai lang còn chứa khá nhiều protein. 

5. Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết

Khoai lang là thực phẩm chứa nhiều vitamin A, giúp thúc đẩy hệ miễn dịch, rất tốt cho mắt, da và xương. 

Ngoài ra vitamin E, C, Mangan, B6, B5 cũng có rất nhiều trong khoai lang. Chưa kể Kali có trong khoai lang  giúp kiểm soát huyết áp, cơ bắp và cân bằng điện giải. 

Từ bài viết này, chúng ta có thể hiểu rằng ăn khoai lang rất tốt trong quá trình tập luyện. Nhưng đừng vì thế mà ăn vô tội vạ nha, cái gì nhiều quá cũng không tốt!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994