Mẹo ăn hàng không sợ thừa calories

Đăng bởi Hải Yến vào lúc 15/12/2021

Cuối tuần, lễ tết tất niên đến rồi và rất nhiều bạn lại trăn trở làm sao ăn ngoài mà vẫn không bị dư quá nhiều calories. Đây là bài viết về mẹo ăn ngoài mà vẫn đảm bảo lượng calories trong tầm kiểm soát. 

1. Luôn có kế hoạch ăn gì

Những người thừa cân luôn muốn giảm cân nhanh chóng thoát khỏi gánh nặng về béo phì, thế nhưng họ luôn thực hiện một cách tự phát không có kế hoạch trước. Bạn cần có chế độ ăn mới, khẩu phần ăn hằng ngày, chế độ luyện tập sình hoạt hằng ngày … Vậy làm thế nào để đạt được mục đích giảm cân như ý muốn ?

Một cách để giảm cân nhanh chóng là cắt giảm lượng đường và tinh bột, hoặc carbohydrate. Điều này có thể là với kế hoạch ăn hoặc giảm lượng tinh chế và thay thế chúng bằng ngũ cốc nguyên hạt.

Khi bạn làm như vậy, mức độ đói của bạn giảm xuống và bạn thường ăn ít calo hơn. Với kế hoạch ăn uống ít tinh bột, bạn sẽ tận dụng việc đốt cháy chất béo dự trữ để lấy năng lượng.

Công thức hoàn hảo giúp bạn luôn thành công với kế hoạch giảm cân -  VietNamNet

2. Hãy bắt đầu bằng salad

Tất cả chúng ta đều nghe đến câu nói này: Hầu hết mọi người đều thất bại trong việc ăn kiêng. Họ từ bỏ. Cân nặng quay trở lại. Tại sao lại như vậy? Có rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này, nhưng có một điều chúng ta cần xử lý đó là sức mạnh của thói quen. Như Aristotle nổi tiếng đã nói, “Chúng ta chính là những gì mà chúng ta thường xuyên làm. Vì vậy, sự xuất sắc không phải là hành động, mà là thói quen.”

Vì vậy hãy tạo ra một thói quen ăn uống đơn giản và khoa học hơn. Tại sao không chọn những cái dễ dàng, ngon lành, thú vị và đủ no ví dụ như hãy thưởng thức một đĩa salad trước bữa ăn hàng ngày. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng sẽ có những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn đấy. Thử ngay nhé!

7 tác dụng tuyệt vời của salad đối với sức khỏe & sắc đẹp

3. Cố gắng không lạm dụng sốt

Lạm dụng sốt mayonnaise, bạn sẽ gặp cái kết đắng này!

Các loại nước sốt và gia vị đi kèm với các món ăn yêu thích của bạn cũng có thể là tác nhân khiến bạn tăng cân vùn vụt. Ví dụ, 13g sốt mayonnaise có thể chứa tới 90 calo, trong khi 15g nước sốt cho salad chỉ chứa 73 calo. Một số loại nước sốt và gia vị có nhiều calo mà bạn nên tránh là sốt teriyaki, kem chua, bơ đậu phộng và xi-rô cây phong. Vì vậy hãy hạn chế sử dụng chúng nhé.

4. Hãy chọn đồ luộc, hấp thay vì xào, chiên

Phần lớn những thực phẩm chiên rán chứa nhiều calo hơn so với những phương pháp chế biến khác. Khi các chất béo hình thành cùng lượng calo lớn sẽ khiến cơ thể tăng cân, béo phì. Vì vậy những cô nàng đang thực hiện chế độ giảm cân hãy đặc biệt lưu ý nha.

Ăn gì để giảm cân khi bạn không đủ quyết tâm ăn kiêng - ĐẹpDáng.com

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994