Nên ăn gì trước khi tập GYM?

Đăng bởi Hảo Hảo vào lúc 22/07/2020

Với cụm từ “ ăn gì trước khi tập gym” là câu hỏi quen thuộc với những gymer mới tập luyện. Dù bạn tập bất kể thời gian nào đều cũng cần phải ăn để cung cấp đủ năng lượng để tránh bị chóng mặt, buồn nôn, choáng váng và nhất là không bị kiệt sức trong khi tập gym nhé!

MỘT VÀI ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ DINH DƯỠNG TRƯỚC KHI TẬP GYM

Muốn tập luyện hiệu quả thì trước khi tập không nên ăn quá no trước buổi tập. Nếu bạn ăn quá no thì não bộ sẽ đồng thời phải tập trung vào cơ bắp và tiêu hóa thức ăn, cơ thể không đủ oxy để cung cấp đủ cho cơ bắp dẫn đến việc chuột rút hoặc buồn nôn khi tập.

Và ngược lại không nên để bụng đói vì khí đó sẽ khiến bạn đuối, mệt mỏi hơn.

Để việc tập luyện diễn ra tốt đẹp thì trước khi tập gym bạn hãy nên ăn nhẹ khoảng 30 – 45 phút với các loại dễ tiêu hóa dưới đây nhé.

MÓN ĂN NHẸ NÊN BỔ SUNG TRƯỚC KHI TẬP GYM

1. Trái Cây – Thực Phẩm Giàu Protein

Thực phẩm giàu protein phải kể đến chuối, mặc dù chuối có hàm lượng calo cao (90 calo/quả), nhưng chuối có nhiều kali giúp cho việc tập luyện của bạn.

Bạn có thể ăn thêm táo, lê, cam, quýt cũng là sự lựa chọn.

Không nên ăn quá nhiều loại trái cây nhiều nước, ví dụ như dưa hấu, nó sẽ khiến bạn nặng bụng hơn khi tập.

2. Ngũ Cốc

Ngũ cốc, lương khô là thích hợp để ăn nhẹ trước khi tập gym. Tuy nhiên, phải chọn những ngũ cốc nguyên hạt tại siêu thị và không dùng ngũ cốc chứa nhiều đường và chất béo.

3. Sinh Tố

Tại sao mình không dùng một ly sinh tố vừa mát vừa bổ nhỉ? Mix các loại hoa quả bạn ưa thích với sữa chua hoặc sữa sẽ tạo hiệu quả tích cực cho body của bạn đấy.

4. Bánh Mì Nguyên Cám

Ăn gì trước khi tập gym thì không thể bỏ qua bánh mì nguyên cám, đây là thực phẩm hoàn hảo cho những gymer trước khi tập gym đấy!.

Một chút bơ hoặc hạnh nhân lên bánh mì nguyên cám … còn gì tuyệt vời bằng.

5. Cà Rốt

Cà rốt giàu vitamin A, giúp hỗ trợ mắt hiệu quả và tham gia vào các quá trình miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra ăn cà rốt chứa ít calo nhưng cũng đủ cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn phát triển trong suốt quá trình tập luyện.

6. Trứng Luộc

Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều protein, tốt cho luyện tập và phát triển cơ bắp.

7. Sữa Chua

Nếu hỏi gymer thích hợp với sữa chua nào thì đó là sữa chua không đường. Sữa chua giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả hơn.

Dù bạn luyện tập ở khung giờ nào thì một bữa ăn nhẹ đều rất quan trọng và ăn gì trước khi tập gym thì chắc bạn biết rồi đó. Ăn khoa học, uống lành mạnh, tập khỏe khoắn sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong luyện tập.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994