Nên ăn gì trước khi tập gym?

Đăng bởi Hải Yến vào lúc 22/07/2021

Bạn nên ăn gì trước khi tập gym?

Chắc hẳn có nhiều bạn lo lắng rằng ăn uống trước hoặc sau khi tập gym sẽ làm giảm hiệu quả luyện tập. Bởi vì tập luyện sau khi ăn sẽ khiến cơ thể nặng nề, khó vận động uyển chuyển. Trong khi đó, những bữa ăn sau khi luyện tập lại làm công sức cả buổi tập “đổ xuống sông xuống bể''.

Trên thực tế, rất nhiều chuyên gia khuyến khích gymer nên bổ sung bữa ăn phụ vào trước buổi tập. Dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc duy trì năng lượng lúc tập thể hình và cả việc nuôi dưỡng cơ bắp sau khi tập. Vì vậy bữa ăn trước khi tập gym đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tối đa hóa hiệu suất của cơ bắp trong quá trình luyện tập.

Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Shape để biết được nên ăn gì trước khi tập nha.

1. Nên ăn gì trước khi tập gym

Bữa ăn trước khi tập đóng vai trò quan trọng trọng việc thúc đẩy tối đa hiệu suất của cơ bắp trong quá trình tập. Nếu để bị đói trong lúc tập, bạn dễ bị hạ đường huyết và nhức mỏi cơ bắp. Bạn có thể: 

- Ăn trước buổi tập 30p: Đây là bữa ăn nhẹ, dễ tiêu hóa, ít năng lượng hơn các bữa ăn thông thường

- Ăn trước buổi tập 2-3h: Đây đươc xem tương đương như một bữa ăn chính, đầy đủ các chất dinh dưỡng và lượng calo nhiều.

Dưới đây là một số thực phẩm giàu năng lượng bạn nên ăn trước khi đến phòng tập.

1.1. Chuối

- Có khoảng 100kcal/ quả

- Chuối có chứa lượng carbohydrate cao ( Carbs) – chất rất cần thiết cho người tập thể hình.

- Ngoài ra trong chuối có 8 loại axit amin thiết yếu, có 11 khoáng chất và 6 loại vitamin.

Bạn ăn 2 trái chuối trước khi tập gym là có thể đủ dưỡng chất cho một buổi tập luyện hiệu quả.

1.2. Yến mạch

Yến mạch là thực phẩm dinh dưỡng được nhiều gymer lựa chọn, bởi yến mạch giàu chất xơ, giúp giải phóng carbohydrate vào máu và duy trì được năng lượng của bạn một cách ổn định trong suốt quá trình tập luyện.

Ngoài ra, trong yến mạch cũng chứa nhiều Vitamin B để chuyển hóa thành carb thành năng lượng hiệu quả hơn. Trong 100g yến mạch có khoảng 2.5g Protein. Yến mạch cho tỷ lệ chất xơ hòa tan cao nhất. Chất xơ này di chuyển qua đường ruột của bạn và giảm nồng độ cholesterol trong máu. 

1.3. Bánh mì đen

- Bánh mì đen thường chứa nhiều chất xơ gấp 3 hay 4 lần so với bánh mì trắng. Chất xơ có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, làm săn chắc bắp thịt và giúp giảm cân. Ngoài ra, bánh mì đen có chứa nhiều carb dễ tiêu hóa để tạo ra nguồn năng lượng cho bạn nhanh chóng hơn.

1.4. Sữa chua trái cây

Là một sự lựa chọn hoàn hảo và thông minh trước những buổi tập. Sữa chua giàu đạm rất tốt cho những ai muốn tăng cơ. Sữa chua kết hợp với các loại trái cây và một ít hạt là một món ăn nhẹ vô cùng tuyệt vời mỗi khi chuẩn bị vận động. Lưu ý, vì các loại hạt cần thời gian lâu hơn để tiêu hóa nên bạn không nên cho quá nhiều vào món này khi ăn trước khi tập luyện.

1.5. Latte ít béo kèm một trái táo

Nếu uống được cà phê, latte ít béo là một sự lựa chọn không tồi, với protein có trong sữa cùng caffeine làm dịu cơn đau cơ, tăng số năng lượng đốt cháy trong quá trình tập luyện. Ăn thêm một trái táo để lấy nguồn carbohydrate chất lượng cao. 

Hãy chú trọng vào dinh dưỡng hàng ngày để những buổi tập luyện đạt hiệu quả cao nhất có thể nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994