Những lưu ý khi tập luyện ngày "đèn đỏ"!

Đăng bởi Hong Ngoc vào lúc 09/03/2021

Quãng thời gian hành kinh là những chuỗi ngày khiến chị em mệt mỏi, đau nhức cơ thể và chỉ muốn nằm một chỗ. Đôi khi, đó cũng là lúc làm chúng ta cảm thấy đường từ nhà đến phòng tập xa hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để giữ vững được tinh thần tập luyện trong những ngày "đèn đỏ", chị em cần phải lưu ý những gì trong quãng thời gian ấy? 

Cùng SHAPE tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đừng nghĩ rằng: Tập luyện ngày đèn đỏ là nguy hiểm

Gạt bỏ tâm lý lo lắng rằng tập luyện sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình "rụng dâu" của bạn. Thực tế cho biết, việc vận động ở cường độ nhẹ sẽ rất hiệu quả trong chuỗi ngày hành kinh của chị em nhờ những lý do sau:

- Làm giảm đi các cơn đau khó chịu, giúp cơ thể sản sinh endorphin, một loại hormone cảm xúc giúp xua tan đi suy nghĩ đau hay không thoải mái trong cơ thể của bạn.

-Tập thể dục ngày đèn đỏ, bạn không cần lo lắng về sức nóng tác động đến dây thần kinh và gây các triệu chứng khó chịu. Thân nhiệt lúc này cho phép bạn tận hưởng không khí nóng thật thoải mái đấy. Cơ thể bạn sẽ được giữ ấm và nhẹ nhàng vượt qua những ngày này nhờ tập thể dục đó.

Chuẩn bị tốt những vật dụng cần thiết cho cơ thể

Chuỗi ngày "đèn đỏ" cũng là lúc cơ thể chị em nhạy cảm hơn bao giờ hết. Do vậy, chắc chắn không thừa khi bạn mang theo bên mình nhưng vật dụng cần thiết như: Băng vệ sinh, Tampon, khăn giấy,..

Trong trường hợp bạn lo lắng rằng, việc vận động nhanh và di chuyển liên tục sẽ dấn đến tình trạng bị "rò rỉ" thì hoàn toàn có thể sử dụng Cốc nguyệt san thay thế cho hai vật dụng trên.

Mặc các bộ trang phục phù hợp

Hãy để cho cơ thể cảm thấy thực sự thoải mái, thông qua việc lựa chọn những bộ trang phục phù hợp, dễ thấm mồ hôi. Điều đó cũng sẽ giúp bạn làm giảm đi các cơn đau bụng kinh, đau lưng, đau đâu từ chuỗi ngày "đèn đỏ". 

Lưu ý rằng, việc mặc nhưng bộ trang phục bó sát và sáng màu sẽ là điều không nên nếu bạn chẳng may rơi vào trường hợp "rò rỉ", điều đó vừa gây mất thẩm mỹ, vừa khiến bạn rơi vào trạng thái "đỏ mặt" nữa đó!

Hoàn toàn có thể nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt

Không cần phải đặt nặng quá về vấn đề thành tích trong những ngày nhạy cảm như vậy. Hãy để cho cơ thể bạn thật thoải mái bằng cách bắt đầu với nhưng bài tập nhẹ nhàng và nghỉ khi bạn cảm thấy mệt. 

Đừng nên quá sức tập những bài tập quá nặng, cơ thể bạn sẽ dễ bị mệt mỏi hơn những ngày bình thường. Chưa kệ đến tinh trạng ra máu nhiều, tắc kinh, mất kinh, và viêm nhiễm cũng có thể xảy ra. 

Thực hiện các bài tập khởi động, co dãn cơ trước/ sau khi tập

Vừa để giảm đi những cơn đau phiền toái, vừa làm tăng thêm độ hiệu quả khi tập luyện cho dù đó là ở cường độ nhẹ. Cơ thể cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn và cảm thấy dễ dàng hơn, việc tập luyện không còn là gì quá khó khăn nữa.

Mang đủ nước trước khi đi tập

Vào những ngày nhạy cảm, cơ thể sẽ cảm thấy dễ bị mất nước hơn bình thường. Do đó, đừng quên mang nước trước khi đến phòng tập nếu bạn không muốn tình trạng mệt mỏi kéo dài hơn. 

Ngoài ra, KHÔNG NÊN uống nước đá (lạnh) trong những ngày "đèn đỏ". Nước đá lạnh làm giảm tuần hoàn máu trong cơ thể gây nên tình trạng bế kinh, tức là máu kinh không ra được, dễ khiến cơ thể căng thẳng, khó chịu.

Hơn nữa, nước đá lạnh còn khiến cổ tử cung co thắt mạnh nên sẽ đau bụng hơn rất nhiều. Do đó, trong những ngày "đèn đỏ", bạn nên tránh xa các loại nước đá lạnh, thay vào đó là uống nước ấm sẽ an toàn hơn cho cơ thể.

Mong rằng bài viết trên sẽ đem đến cho bạn những thông tni có ích. Theo dõi thêm tại SHAPE để nhận được nhiều thông tin thú vị hơn nha!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994