Những lý do khiến bạn tập YOGA không hiệu quả

Đăng bởi Hảo Hảo vào lúc 28/08/2020

Bạn hoàn toàn không thiếu những tin tức về câu chuyện những người thành công khi rèn luyện với yoga. Nhưng lý do nào khiến bạn tập yoga không hiệu quả như mong đợi thậm chí còn tự mình gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể?. Nếu bạn vẫn còn có ý niệm đó thì hãy xem qua bài viết “ những lý do khiến bạn tập yoga không hiệu quả” sẽ giải đáp cho bạn tại sao và cách khắc phục nhé.

BẠN CHƯA CHỌN ĐÚNG TRƯỜNG PHÁI YOGA PHÙ HỢP

Thực tế ở Việt Nam và thế giới đều có rất nhiều loại hình tập yoga khác nhau. Tùy vào nhu cầu, cơ địa mà sẽ có những trường phái khác nhau như nhẹ nhàng (hatha yoga), sự nhanh nhẹn - cân bằng (Yengar yoga), hot yoga (bikram yoga), … . Đôi khi quyết định bản thân loại hình không thích hợp đã gây cản trở quá trình luyện tập của bạn.

Hãy tìm hiểu và trải nghiệm xem bản thân thích hợp loại hình trường phái nào để khi bạn rèn luyện bạn sẽ thấy thoải mái và thư thích nhất. Yoga có rất nhiều lợi ích nhưng nếu bạn đi ngược với bản thân hoặc luyện k đúng sẽ ảnh hưởng đến bản thân bạn hiện tại và sau này.

BẠN KHÔNG DÀNH THỜI GIAN CHO YOGA

Việc để bản thân dành 10 - 15 phút mỗi ngày để rèn luyện thì sẽ tốt hơn nhiều so với việc cố gắng ép buộc bản thân vào lớp học 90 phút một lần, dễ chán nản và từ bỏ. Bạn sẽ thiếu quan tâm trong việc dành thời gian để giúp bản thân được tốt hơn, siêng có những lý do để cắt bớt hoặc không luyện tiếp, như vậy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả khi tập yoga.

Thay vì khó chịu, hãy kiên trì và gắng thực hiện một vài tư thế bạn thấy yêu thích cho mỗi 15 phút sớm khi thức dậy và hít thở sâu để hoàn thiện nó.

KHÔNG TẬP TRUNG VÀO HƠI THỞ

Tập yoga có một quy luật hít thở đó là “ hít vào phình to bụng, thở ra hóp bụng vào”. Khi luyện tập yoga với cùng một động tác thì yogini nào hít thở đúng sẽ dễ dàng điều khiển cơ thể, hạn chế chấn thương.

BẠN KHÔNG THÍCH YOGA

Nếu bạn bắt đầu tập yoga mà thấy khó chịu, cảm giác bị ép buộc và chán nản thì chứng tỏ rằng bạn đang không thích yoga.

Việc tốt nhất bạn nên làm bây giờ là dừng yoga và chọn bộ môn khác. Bởi yoga là cần hòa quyện giữa thể xác và tinh thần, hãy chọn bộ môn bạn thấy thoải mái nhất nhé.

HOẶC CÓ THỂ GIÁO VIÊN CỦA BẠN ĐÃ SAI

Nghe có vẻ hơi kỳ quái nhưng bản thân cơ thể mỗi người là khác nhau, đa dạng và phức tạp. Giáo viên yoga không thể áp dụng một khuôn khổ cho tất cả, như vậy là không đúng. Ví dụ để bạn dễ hiểu, đối với một yogini có thân trên dài việc gập người chân tách rộng khoảng 4 bàn chân sẽ khác cho với một yogini có thân trên ngắn. Hoặc những bài tập tư thế biến thể sẽ tốt với người này nhưng lại không ổn với người kia.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994