Những sự thật về giảm cân mà bạn cần biết!

Đăng bởi Hải Yến vào lúc 01/09/2021

Mong muốn có một body đẹp là điều mà đa số chị em chúng ta đều ước ao và muốn có. Tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng có được may mắn có những chiếc eo thon, bắp tay nhỏ hay ngực nở mông cong. Chính vì vậy định nghĩa giảm mỡ giảm cân tăng cơ bắt đầu hình thành và dần trở nên phổ biến. Vì khi cái đẹp lên ngôi, con người hiều được tầm quan trọng của nó thì việc làm mọi thứ để trở nên đẹp hơn là điều tất yếu. 

Tuy nhiên trong quá trình giảm cân giảm mỡ đó, rất nhiều chị em chúng ta mắc phải một số sai lầm . Hãy cũng Shape tìm hiểu ngay nhé!

Bỏ ăn hoa quả

Đây là điều sai lầm khi bạn giảm cân nha. Vì nếu bỏ ăn hoa quả, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều vitamin và khoáng chất, lượng đường của hoa quả không quá nguy hiểm với quá trình giảm cân của bạn. Tuy nhiên cũng đừng vì vậy mà lạm dụng, hãy ăn có kiểm soát và điều độ nha.

Những loại hoa quả tốt cho sinh lý nam giới

Ăn tinh bột làm chúng ta béo

Thực chất ăn dư thừa calories mới khiến chúng ta tăng cân Và việc thiếu hụt tinh bột có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của não bộ. Vì vậy thay vì ăn các loại tinh bột như cơm thì hãy thay thế tinh bộ từ rau củ như khoai lang, tinh bột từ các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt...

SỰ THẬT VỀ TINH BỘT - ĐƠN GIẢN LÀ XẤU - PHỨC TẠP LÀ TỐT ?

Dùng thuốc giảm cân sẽ nhanh giảm cân

Trên thị trường hiện nay bán tràn lan các loại thốc giảm cân nhanh với các chiêu quảng cáo vô cùng hấp dẫn. Chẳng cần nhịn ăn, chẳng cần tập thể dục cũng có thể giảm 3-4kg/1 tuần, chỉ cần uống thuốc giảm cân.

Thực chất thuốc giảm cân nhanh có tác dụng khiến cơ thể luôn cảm thấy no, chán ăn. Đó là loại thuốc gây ức chế thần kinh khiến bạn luôn có cảm giác no dẫn tới việc bạn không ăn. Và dĩ nhiên khi không ăn bạn sẽ giảm được cân nhưng đó là cách giảm cân thiếu khoa học  cũng đồng nghĩa khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu dinh dưỡng, làn da xấu đi, người dễ cáu gắt.

Những nguy hại cho sức khỏe từ việc uống thuốc giảm cân | Việt Nam Mới

Giảm cân hiệu quả hay không phụ thuộc vào 70% vào chế độ ăn uống

Thực tế dinh dưỡng chiếm 70% và tập luyện chỉ chiếm 30% trong quá trình giảm cân của một người. Nếu bạn không áp dụng một chế độ ăn đúng cách kèm theo tập luyện thể dục đúng cách bạn sẽ rất khó để giảm cân hiệu quả.

Tập gym vào buổi tối và những lợi ích bạn nên biết

Ăn từ 4-6 bữa 1 ngày sẽ tăng trao đổi chất

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh không có khác biệt nhiều giữa chia nhiều bữa nhỏ ăn trong ngày với ăn 1-3 bữa/ ngày. 

khi giảm cân, chúng ta không nên ép buộc cơ thể, hãy cứ nạp đủ calo cho cơ thể, vì thực tế không có phương pháp nào là tốt nhất, mà chỉ có phù hợp nhất.

Hãy lắng nghe cơ thể mình, hiểu nó để chinh phục nó nhé các chị em!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994