Những trang phục cần tránh mặc khi tập Yoga

Đăng bởi Ms.Hà vào lúc 31/12/2018

Yoga cũng được xem là một bộ môn thể thao giúp bạn rèn luyện cả cơ thể và tinh thần. Không giống với những môn tập luyện yêu cầu khắt khe về trang phục mặc kèm, Yoga chú trọng vào các tư thế nhiều hơn. Song, bạn cũng cần chú ý một số điều “nên và không nên” mặc gì khi tập yoga để có thể mang lại hiệu quả tập luyện cao nhất cho mình.

1. Đồ short ngắn/ siêu ngắn, short quá bó hay short ống rộng

Vấn đề: Quần shorts là hoàn hảo cho các bài tập luyện đẫm mỗ hôi, cường độ cao nhưng chắc chắc không dành cho các tư thế yoga mà bạn sẽ thực hiện mỗi ngày. Liệu bạn có cảm thấy tự tin khi thực hiện các tư thế uốn dẻo, xoạc chân, cong người mà quần áo thì có thể “không được kín đáo” cho lắm? Liệu có vô tình “lộ hàng” trong khi tập? Quần quá ngắn và quá bó cũng thường gặp tình trạng bó và cuốn lên trên khi chúng ta thực hiện các động tác hay di chuyển. Điều đó có thể khiến bạn phân tâm khi phải để ý “kéo quần, kéo áo” mỗi năm phút tập yoga.

Nên mặc: Áo cạp ngắn vừa phải và quần legging toàn chân. Không chỉ ôm cơ thể vừa vặn mà trang phục này còn hút mồ hôi, co giãn vừa phải giúp bạn dễ dàng thực hiện các tư thế mềm dẻo hết mức có thể.

2. Đồ lót cotton

Vấn đề: Mặc dù đồ lót chất liệu cotton luôn được khuyên dùng vì tính chất thông thoáng và thiên nhiên, song đồ lót cotton lại có xu hướng dễ thấm hút nước và trở nên nặng nề hơn sau một quãng thời gian tập luyện. Và vì mặc bên trong nên nó cũng không khô ráo nhanh chóng như những lời quảng cáo.

Nên mặc: Để tránh việc cơ thể trở nên ướt át và nhớp nháp sau 90 phút của một buổi tập yoga, hãy mặc những loại đồ lót với chất liệu vải mềm mại và thoáng nhẹ, mau khô. Hoặc nếu bạn là người có xu hướng tự do, có thể không cần mặc đồ lót khi tập yoga.

3. Đồ cũ

Nên tránh: Đồ cũ, mỏng, lủng lổ chỗ (mà có thể bạn không biết) hay quần sáng màu.

Tránh mặc quần yoga quá mỏng như thế này vì khi tập sẽ bị giãn và phản cảm

Nhiều người cho rằng những bộ quần áo cũ sẽ thoải mái hơn vì họ cho rằng đã quen mặc. Tuy nhiên, khi tập yoga, những trang phục cũ có thể đem đến các rủi ro khiến bạn “đỏ mặt” trước đám đông. Chẳng hạn như vải bị mỏng và giãn theo thời gian hoặc vô tình bị lủng lổ (vì bị kiến, gián nhấm). Vì yoga là bộ môn đòi hỏi thực hiện nhiều tư thế linh hoạt nên quần áo mà bạn mặc cũng sẽ phải co giãn rất nhiều. Giả sử như bạn đang thực hiện tư thế như trong hình này, mà quần bạn lại bị lủng ngay vị trí nhạy cảm thì…chỉ có thể bình luận là “cạn lời”.

Nên mặc: Đồ ôm thân màu đen, xanh đen (xanh navy), nâu sô cô la, hay bất kì trang phục tối màu nào khác.

4. Áo sơ-mi không ôm vừa người

Tránh mặc: Áo thun chữ T (T-shirt), áo ba lỗ rộng hay áo ngắn.

Vấn đề: T-shirt chắc chắn không hề phù hợp khi bạn thực hiện tư thế Downward Facing Dog (chó duỗi người), cả áo ba lỗ rộng cũng vậy, trừ phi bạn muốn phô diễn vòng eo của mình với một đống vải lùng nhùng chạy xuống mặt.

Nên mặc: Những đồ ôm vừa người sẽ phù hợp đồng hành trong mọi tư thế, vì nó không chỉ giúp bạn dễ dàng tập yoga mà còn không bị thùng thình lên xuống. Hãy kiểm tra áo đó có phù hợp hay không bằng cách mặc thử và tập vào động tác yoga (trong phòng thử đồ) trước khi mua để chắc chắn nó là phù hợp cho bạn.

5. Trang phục hở hang

Tránh mặc: Đồ xẻ sâu, không mặc áo lót hay áo ngực quá mỏng.

Vấn đề: Có nhiều trường hợp khi đang tập yoga vô tình lại bị “lộ hàng” (hở ngực ra ngoài). Một vài loại áo ngực có thể rất tốt nếu bạn mặc nó khi đi bộ, nhưng không hẳn đúng khi mặc tập yoga, nhất là những tư thế như Down Dog, Headstands (trồng chuối).  Những loại áo ngực màu trắng, màu sáng-mỏng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất là với những người có cơ địa dễ ra nhiều mồ hôi hơn người khác. Khi ấy thì hẳn là bạn đang trình diễn thời trang áo ướt thay vì tập yoga.

Nên mặc: Để tránh bị lộ núm hay bất kì thể loại lộ hàng nào khác, hãy chọn loại áo ngực phù hợp và hỗ trợ cơ thể của bạn. Nếu bạn ngực to, loại áo lót cổ chữ V hoặc áo ngực thể thao là lựa chọn tốt nhất. Một vài loại áo sơ-mi có kèm cả lót ngực riêng, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ phần nào, để tập yoga hiệu quả thì cần phải mặc áo ngực thể thao chuyên biệt. Màu sáng cũng tốt, chỉ cần đảm bảo là nó không “xuyên thấu”.

Hi vọng sau khi đọc bài viết, bạn sẽ chọn được trang phục tập yoga phù hợp với mình!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994