Sai lầm thường mắc phải khi tập GYM khiến bụng mỡ mãi không giảm

Đăng bởi Hảo Hảo vào lúc 24/04/2020

Nhiều người lựa chọn tập gym với hi vọng có một vòng eo thon gọn hay chiếc bụng 6 múi nhưng tập mãi chiếc bụng mỡ vẫn còn nguyên. Và, dưới đây chính là những nguyên nhân khiến bạn tập mãi mà mỡ bụng vẫn không giảm.

Tập gym với cường độ quá cao

Nhiều người nghĩ đơn giản rằng muốn giảm mỡ bụng chỉ cần tập gym thật nhiều và tập với cường độ thật cao, chỉ cần calo được đốt thì mỡ bụng sẽ giảm. Tuy nhiên, điều này không đúng, việc tập luyện quá nhiều mà không có kế hoạch cụ thể hoặc tập sai phương pháp sẽ khiến cơ thể bạn thấy mệt mỏi, cơ bắp rã rời và lâu dần sẽ khiến thần kinh bạn căng thẳng mà hiệu quả đạt được chẳng bao nhiêu.

Thay vì lao vào tập thì bạn hãy xây dựng cho mình một thói quen tập luyện khoa học, chế độ sinh hoạt khoa học, chế độ dinh dưỡng khoa học. Như vậy, kết quả bạn đạt được sẽ tốt hơn.

Chỉ tập trung vào bụng mà quên các bài tập phức hợp

Các bạn thường nghĩ rằng giảm cân là chỉ cần tập trung vào những phần cơ thể có mỡ thừa, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Những bài tập phức hợp như deadlifts, squats… sẽ có tác động tích cực tới toàn bộ cơ thể của bạn. Việc dồn áp lực vào một số bộ phận trên cơ thể sẽ khiến các mô cơ vùng đó phát triển khác thường. Vì vậy, thay vì chỉ tập luyện 1 số bài tập bạn nên kết hợp cùng với cả những bài tập phức hợp để tăng hiệu quả

Thực hiện các bài tập bụng trước

Vì muốn giảm mỡ bụng nên khi bước vào phòng gym bạn chỉ tập trung vào tập các bài tập dành cho bụng mà quên các bài tập khác.Việc tập như vậy sẽ khiến bạn nhanh trở nên mệt mỏi, rất khó thực hiện tốt những bài tập khác cần cơ bụng như squats.

Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng

Để đạt được kết quả tốt khi tập gym thì chế độ dinh dưỡng góp phần rất quan trọng và việc giảm mỡ bụng cũng vậy.

Bởi vậy, muốn có cơ bụng đẹp bạn hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày như: giảm các món chiên, xào,… các món có chứa nhiều dầu mỡ. Tăng cường ăn các loại thức ăn cung cấp nhiều loại khoáng chất như vitamin, rau củ quả… Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường các thực phẩm giàu protein như thịt nạc, trứng gà,… Tất cả hãy ăn theo tỷ lệ hợp lý và khoa học.

Chỉ dùng bài tập gập bụng

Nhiều người muốn giảm mỡ bụng nên chỉ tập một bài tập gập bụng, ngày nào cũng tập duy nhất bài gập bụng. Tuy nhiên, gym còn rất nhiều bài tập bụng hiệu quả cao hơn mà bạn nên tập.

Gập bụng là bài tập truyền thống ít hiệu quả nhất, thay và đó bạn nên kết hợp các bài tập bụng như vặn chéo bụng, plank, cơ liên sườn…

Không tập trung vào kỹ thuật

Tập gym hay tập bất cứ môn thể thao, vận động nào bạn cũng cần tập đúng kỹ thuật mới thu được hiệu quả. Thực tế, có rất nhiều bạn tập gym và cụ thể là tập bụng nhưng lại sai kỹ thuật nên tập mãi mỡ bụng vẫn không giảm. Hãy nhờ đến sự hướng dẫn của các huấn luyện viên, người tập gym chuyên nghiệp hay các hướng dẫn trên internet để tập đúng.

Nhịn ăn trước khi tập

Nhịn ăn trước khi tập là một sai lầm của nhiều người. Theo các chuyên gia, nếu trước khi tập giảm mỡ bụng mà bạn không có bữa ăn nhẹ là các thực phẩm giàu đường, đạm, tinh bột… thì bạn rất cs nguy cơ bị  hạ huyết áp, ngất khi đang tập gym do thiếu năng lượng. 

Ngoài ra, nhiều bạn muốn giảm cân quá nhanh nên đã sử dụng các loại thực phẩm chức năng, thức ăn giảm cân không rõ nguồn gốc… rất dễ gây ra các tác dụng phụ như mất nước, chán ăn, suy nhược cơ thể,… khi thèm ăn trở lại thì nhanh chóng ăn nhiều và tăng cân còn hơn lúc ban đầu.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994