Tại sao bạn cần chọn thảm tập Yoga tốt?

Đăng bởi Hảo Hảo vào lúc 12/08/2020

Việc chọn thảm tập yoga đúng cách luôn là không thể thiếu đối với những ai yêu thích bộ môn này. Một chiếc thảm chất lượng sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình luyện tập. Bạn có biết một chiếc thảm sẽ cần có những yêu cầu gì để trở nên tốt hơn? cùng tìm hiểu trong bài hướng dẫn cách chọn thảm tập yoga đúng cách bạn nhé.

TẠI SAO BẠN NÊN SỞ HỮU MỘT THẢM TẬP YOGA TỐT?

Giảm những cơn đau do tập luyện

Với những bài tập cần khụy gối hoặc khuỷu tay thì với một tấm thảm tốt sẽ giúp bạn san sẽ nỗi đau khi dồn trọng tâm cơ thể lên chúng, nếu tay hoặc khớp gối của bạn tiếp xúc trực tiếp với sàn thì bạn sẽ rất đau, khó duy trì được tư thế, không tập trung được và kiểm soát hơi thở mệt hơn. Mỗi thảm tập đều sẽ độ đàn hồi và độ mềm khác nhau nên bạn hãy chọn loại phù hợp bạn nhé!

Giúp cân bằng tốt trên thảm

Trong bộ môn yoga thì đa phần các bài tập đều đòi hỏi độ cân bằng của cơ thể thông qua các thế nằm, đứng, ngồi. Với một người mới tập việc giữ thăng bằng là hơi thử thách, đòi hỏi bạn phải có một chiếc thảm cộng sự hỗ trợ bạn giữ thăng bằng thông qua mặt nhám của thảm tập sẽ giúp bạn chống trơn, tránh bị ngã và giữ vững được cơ thể.

Tránh tình trạng trơn trượt trong tập luyện

Ngoài việc giữ thăng bằng trong khi tập cũng cần tránh trơn trượt để không phải vấp những lỗi không như ý. Với một số động tác khó bạn cần cố định cơ thể một cách tốt nhất, thử nghĩ xem, nếu bạn đang tập ‘tư thế định tuyến bồ câu’ cần bạn phải đứng một chân nhưng loại không có vân nhám sẽ dễ gây trơn trượt chấn thương không mong muốn.

Giữ sức khoẻ, giữ ấm và vệ sinh cho cơ thể

Trong quá trình tập yoga bạn sẽ luôn tiết ra mồ hôi, việc tiếp xúc với sàn sẽ gây mất vệ sinh và viêm nhiễm gì khác ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe của mình bạn nhé!. Do đó để giữ vệ sinh bạn cần nên có riêng một chiếc thảm tập đủ tốt.

Vì sao chúng tôi nói thảm giúp giữ ấm cho cơ thể?

Bởi vì sàn nhà thì lạnh mà bạn tập yoga sẽ đổ mồ hôi khi bạn tập ‘tư thế xác chết’ là cả cơ thể bạn tiếp xúc với sàn điều này không tốt cho sức khỏe. Khi bạn dùng thảm sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc trực tiếp sàn và giữ ấm cho cơ thể của bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994