Tại sao việc sử dụng phụ kiện bảo vệ khi tập luyện lại quan trọng?

Đăng bởi Hong Ngoc vào lúc 26/02/2021

Phụ kiện bảo vệ trong quá trình vận động thể thao đối với nhiều người là thứ không thể thiếu. Cụ thể như các sản phẩm tiêu biểu là: găng tay, đai bảo vệ đầu gối, băng cổ chân/ cổ tay, đai lưng,...Vậy tại sao chúng lại quan trọng và luôn là vật "bất ly thân" của dân tập Gym, tác dụng của chúng là gì? Hãy cùng SHAPE tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là phụ kiện bảo vệ khi tập luyện?

Được hiểu một cách đơn giản, đó là những loại thiết bị hỗ trợ thiết yếu dành cho các đối tượng hoạt động thể thao, vận động thường xuyên với các bộ phận cụ thể. Cụ thể hơn, phụ kiện bảo vệ giúp bạn giảm đi nguy cơ chấn thương, bảo vệ bề mặt da khi có tiếp xúc trực tiếp lâu dài với dụng cụ, cũng như gia tăng sức kéo/ sức mạnh khi sử dụng. 

Lợi ích cụ thể của từng loại phụ kiện bảo vệ

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều các loại phụ kiện bảo vệ đa dạng phù hợp và tiện lợi cho từng bộ phận cơ thể, khi tham gia một bộ môn thể thao nhất định. Cụ thể như:

Găng tay 

Là loại phụ kiện phổ biến nhất ở hầu hết các môn thể thao nó vừa có thể kết hợp sử dụng trong luyện tập và đời sống hằng ngày do sự tiện lợi của nó luôn đáp ứng được những nhu cầu của người sử dụng , đối với luyện tập nó là một trợ thủ đắc lực của vận động viên bởi nó vừa bảo vệ được đôi tay khỏi sự chai sạn và chống trơn trượt khi cầm nắm tạ do mồ hôi tay ra quá nhiều.

Quấn cổ tay

Nếu bạn là người chăm tập luyện thể thao, chắc hẳn biết rằng cổ tay là một trong những bộ phận có cấu trúc xương quan trọng và rất phức tạp. Việc bảo vệ nó là điều quan trọng nếu bạn thường xuyên phải nâng các mức tạ có khối lượng lớn, đòi hỏi cổ tay cần phải cố định và luôn được giữ đúng vị trí. 

Bảo vệ khớp gối

Đai bảo vệ gối hay dây quấn khớp gối là hai loại phụ kiện bảo vệ tốt nhất và phổ biến nhất cho vùng bộ nhận này. Chắc hẳn ai cũng ít nhất một lần nhìn thấy loại phụ kiện này được sử dụng bởi các vận động viên tham gia các bộ môn thể thao chủ yếu được hoạt động bằng chân. 

Nhờ khả năng đàn hồi tốt, hỗ trợ quá trình dồn nét trọng lực của cơ thể trong thời gian dài. Đai bảo vệ khớp gối giúp bạn hạn chế chấn thương đứt gân hay chệch khớp đầu gối khi bạn tập nặng.

Bảo vệ khuỷu tay

Cũng giống như đai bảo vệ khớp gối, phụ kiện bảo vệ khuỷu tay cũng có tác dụng tương tự khi giúp giảm hạn chế tối đa nguy cơ chệch khớp, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng trong suốt quá trình tập luyện.

Như vậy, chỉ với những lợi ích tiêu biểu của một vài loại phụ kiện bảo vệ phổ biến như đã nêu trên. Chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được phần nào mức độ quan trọng của chúng trong suốt quá trình vận động thể thao. Đến ngay với SHAPE nếu bạn có nhu cầu sở hữu ít nhất một loại phụ kiện bảo vệ như trên nhé

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994