Tầm quan trọng của âm nhạc trong những buổi tập luyện

Đăng bởi Hải Yến vào lúc 02/03/2022

Âm nhạc từ lâu đã trở thành ''gia vi'' không thể thiếu trong khi tâp luyện, Vậy âm nhạc tác động như thế nào đến cơ thể? Hãy cùng Shape tìm hiểu nhé!

Hầu hết mọi người đều tìm một danh sách nhạc hay để khiến cho buổi tập thêm vui nhộn và thúc đẩy tinh thần lên cao. Các nhà nghiên cứu khoa học đều ủng hộ cho điều này. Những giai điệu âm nhạc yêu thích của bạn có thể là một cách hay để giúp bạn duy trì cường độ tập và đạt được mục tiêu đề ra. 

5 điều cần biết về âm nhạc trong tập thể thao

1. Kích thích tinh thần 

Âm nhạc có thể thúc đẩy tinh thần của bạn thêm động lực để bước ra khỏi nhà và đến phòng tập, hoặc đơn giản là bước ra khỏi giường và tập luyện. 

Công dụng của âm nhạc đối với việc tập gym | Tinh tế

2. Hoạt động mạnh mẽ hơn

Tác động tích cực của âm nhạc đối với việc tập luyện thể thao và lựa chọn  nhạc thế nào cho phù hợp - 3K Shop

Nhạc giúp tăng thêm sự mạnh mẽ trong những cú đẩy tạ. Tiếng trống trôi theo từng pha hít hà. Nhịp bass kéo căng tim bơm máu khắp người. 

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, âm nhạc cực kì quan trọng trong những hoạt động cần sức bền và sự lặp đi lặp lại. Lựa chọn âm nhạc bạn thích nhất có thể giúp cải thiện cường độ tập và giảm việc nỗ lực quá sức. Nói cách khác, nghe nhạc có thể giúp buổi tập của bạn nhẹ nhàng hơn. 

3. Âm nhạc giúp cải thiện tâm trạng

Âm nhạc có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Mặc dù nhịp điệu và âm lượng có thể ảnh hưởng tới cách nó khiến bạn tập luyện như thế nào, nhưng cách âm nhạc khiến bạn cảm nhận như thế nào còn quan trọng hơn. 

Khi bạn nghe những bản nhạc sôi động, bạn sẽ cảm thấy cơ thể tràn đầy sinh lực, mạnh mẽ và đầy năng lượng hơn. Khi bạn nghe những bạn nhạc chậm hơn, có thể giúp làm giảm nhịp tim đập nhanh, giảm đi lo lắng, cẳng thẳng trước thềm những cuộc thi quan trọng.

TK Nguyễn: Muốn tập luyện thể thao tốt hơn hãy kết hợp cùng âm nhạc

4. Cải thiện khả năng phối hợp

Đây là tác dụng thật sự tuyệt vời của âm nhạc đối với tập luyện. Một cuộc nghiên cứu đã tìm ra rằng, nghe nhạc mình thích sẽ làm gia tăng những xung điện trong những vùng não bộ chịu trách nhiệm cho các động tác phối hợp. Đó là lí do tại sao những giai điệu hay có thể khiến cho những buổi tập aerobic hay HIIT trở nên dễ dàng hơn.

7 lý do bạn nên nghe nhạc khi tập thể thao - KhoaHoc.tv

5. Khiến cho buổi tập thú vị hơn

Khi bạn càng thả mình vào trong âm nhạc thì sẽ không còn liên kết nào với những cảm giác khó chịu khi tập luyện, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái, thú vị hơn.

Một cuộc nghiên cứu khác đã tìm ra danh sách nhạc hay sẽ làm giảm cảm giác mệt mỏi, áp lực căng thẳng khi tập luyện. Vì vậy đừng ngại ngần tìm cho mình những bản nhạc yêu thích và nghe nó trong lúc tập luyện nhé!

Top 7 lợi ích từ việc nghe nhạc khi tập gym - Swequity

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994