Thảm yoga có thật sự cần thiết?

Đăng bởi Hải Yến vào lúc 05/07/2021

Tập yoga ngày càng phổ biến và đang dần được ưa chuộng để rèn luyện cơ thể dẻo dai, giúp bạn có được cuộc sống thư giãn và thoải mái. Để tập yoga chuẩn không chỉ nhờ vào các động tác đúng, nhuần nhuyễn mà còn phụ thuộc nhiều vào các dụng cụ. Đặc biệt trong đó có thảm tập. Không phải ai cũng biết được tác dụng tuyệt vời của thảm tập, hãy đọc bài viết sau của Shape để nhìn nhận một cách toàn diện nhất về viêc cần thiết hay không sử dụng thảm yoga nhé.

1. Bảo vệ cơ thể khỏi những chấn thương không mong muốn

Giống như bất kì một bộ môn thể thao nào khác, việc gặp tránh thương trong quá trình tập luyện là việc khó tránh khỏi và tập yoga cũng vậy. Trong quá trình tập khi tập các động tác khó rất dễ xảy ra chấn thương, đặc biệt là những yogi kì cựu thì tác dụng của tấm thảm lại được phát huy mạnh mẽ bởi động tác của họ thường đòi hỏi có độ khó cao và tính thẩm mỹ trong từng động tác. Lúc này thảm tâp không chỉ giúp tránh chấn thương mà còn giúp họ có điểm bám ở chân để giữ cân bằng cơ thể để bài tập hiệu quả hơn.

2. Đảm bảo cân bằng và duy trì nhiệt độ cho cơ thể

Một trong những lợi ích khác của thảm yoga khác mà ai nhìn vào cũng có thể nhận ra đó chính là duy trì nhiệt độ cơ thể.  Sàn nhà lạnh luôn không tốt với sức khỏe con người dù bạn có tập yoga hay không. Nhất là vào mùa đông, nhiệt độ sàn xuống thấp, tiếp xúc lâu sẽ không hề tốt một chút nào.

Bên cạnh đó, trong bộ môn yoga, những động tác liên quan đến tư thế ngồi và nằm là nhiều vô kể. Nếu không sử dụng thảm, cơ thể người tập sẽ phải tiếp xúc trực tiếp tới sự giá lạnh của sàn nhà. Lâu ngày sẽ khiến sức khỏe giảm sút, gây cúm, sổ mũi, thậm chí là phong thấp với những người có hệ xương khớp không thực sự tốt.

3. Thảm yoga giúp đảm bảo vệ sinh

Sàn nhà luôn chứa nhiều vi khuẩn có hại. Một chiếc thảm sẽ giúp ngăn cách bạn với những vi khuẩn có hại, tránh được những mầm bệnh mà mắt thường không thấy được.

4. Tránh trơn trượt 

Khi tập luyện Yoga, bạn sẽ gặp rất nhiều động tác khó, nếu như bạn mới bắt đầu tập thì tư thế chưa vững rất dễ bị trơn trượt trên mặt sàn gây ảnh hưởng đến cơ thể của bạn. Do đó, bạn cần một tấm thảm yoga chuyên dụng để chống trơn trượt, tránh xảy ra các chấn thương không đáng có khi tập.

Shape có cung cấp thảm tập đảm bảo các tiêu chí trên. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua link dưới đây để mua hàng nha: https://www.instagram.com/shapevn_gymclothes/

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994