Thực đơn tăng cơ dành cho các gymer không thể bỏ qua!

Đăng bởi Hải Yến vào lúc 29/10/2021

Thực đơn tăng cơ CHUẨN là không thể thiếu 14 loại thực phẩm này!

Chế độ dinh dưỡng chiếm 70% hiệu quả trong việc thay đổi vóc dáng, ngoại hình ngoài việc tập luyện. Chính vì vậy mà thực phẩm giúp tăng cơ, tốt cho quá trình tập luyện cũng luôn được các gymer quan tâm và tìm hiểu. Hôm nay Shape sẽ giúp bạn hiểu hơn về các nhóm thực phẩm giúp tăng cơ hiệu quả nhé!

1. Thịt Bò

Thực phẩm đầu tiên không thể không nhắc đến chính là thịt bò

thực đơn tăng cơ

Thịt bò giàu đạm nhất trong tất cả các loại đạm động vật. Thịt bò rất quan trọng cho việc xây dựng cơ bắp nhờ rất giàu hàm lượng protein, cholesterol, kẽm, vitamin B và sắt. Thịt bò từ bò ăn cỏ có hàm lượng axit linoleic liên hợp cao hơn nhiều so với bò nuôi công nghiệp, do đó làm giảm lượng mỡ cơ thể và xây dựng cơ bắp.

Một phần bò (85g) cung cấp cùng một lượng protein nhưng ít hơn một nửa calorie so với 380g đậu.

2. Thịt gà

Tương tự như thịt bò, thịt gà là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao có ích trong việc duy trì và phục hồi cơ bắp, cũng như tăng cường sức khỏe xương và kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Ức gà là một trong những loại thức ăn giúp tăng cơ phổ biến nhất đối với người tập gym. Bạn có thể dễ dàng mua phần gà nạc này và chế biến cực kỳ nhanh chóng.

Ức gà là gì? Ăn nhiều ức gà lợi hay hại?

3. Trứng

Có thể ăn trứng không, nếu bạn bị tiểu đường? | Vinmec

Trứng khá giàu protein. Một quả trứng có thể cung cấp tới 6,5 g protein chỉ với 5 quả trứng chúng ta hoàn toàn có thể đáp ứng tới 1/3 lượng protein mà cơ thể cần một ngày khi tập gym.

Trứng có thể cung cấp tới 74 calo cho hoạt động hằng ngày và rất dễ chế biến. Chúng ta có thể rán, luộc, hay ốp la đều nhanh. Chính vì vậy trứng có thể được sử dụng để nạp năng lượng cho cơ một cách dẽ dàng và nhanh chóng.

4. Ngũ cốc nguyên hạt

Trong các loại ngũ cốc có chứa hàm lượng cao các loại chất xơ, chất béo tự nhiên, protein, canxi…

Đây đều là những nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt tốt cho những bạn đang luyện tập thể dục thể thao, thể hình, rèn luyện tăng cân.

Khi bổ sung cho cơ thể, những thành phần này sẽ tạo nên năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Đồng thời, chúng sẽ tác động trực tiếp vào hệ thống cơ bắp, giúp tăng kích thước cơ, cũng như độ dẻo dai của cơ thể.

Việc luyện tập chăm chỉ kết hợp với sử dụng các loại ngũ cốc giàu protein là nhân tố quan trọng giúp bạn sớm đạt được mục đích tăng cân, tăng cơ của mình.

NGŨ CỐC NGUYÊN HẠT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN BỔ SUNG NGŨ CỐC NGUYÊN HẠT VÀO B –  Gạo hữu cơ ECOBA

5. Trái cây và rau quả

Những lưu ý cần nhớ khi ăn trái cây

Trái cây và rau củ giàu chất chống oxy hóa, cần thiết cho hệ miễn dịch, Các loại thực phẩm tăng cơ này còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất khác như vitamin C, vitamin E và beta-carotene.

Trái cây và rau củ cũng cung cấp một lượng lớn chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn để phát triển cơ bắp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994