Tips chọn đồ tập cho mùa hè: thoáng mát, dễ chịu nhất

Đăng bởi Hảo Hảo vào lúc 22/03/2020
 

 


Vẫn còn rất nhiều người khi mới bắt đầu đi tập đã suy nghĩ rất đơn giản: “Chỉ cần một bộ quần áo thoải mái là được, cần gì phải đồ thể thao này kia?” Nhưng đó lại là một điều vô cùng sai lầm. Quần áo khi đi tập, ngoài yếu tố thời trang ra, còn rất nhiều những điều quan trọng để chú ý nếu bạn vừa muốn đẹp lại có thể thoải mái vận động và tập luyện. Vậy với tiết trời nóng bức của mùa hè như hiện nay, thì chọn đồ tập thế nào là phù hợp nhất? Sẽ có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn một bộ đồ tập hoàn hảo cho bạn. Vậy nên chúng mình đã đưa ra được một vài tiêu chí quan trọng như sau:

Chọn đồ tập dựa trên chất liệu:

Chất liệu quần áo quyết định sự thoải mái trong luyện tập thể thao. Hãy chọn đồ tập với sợi vải thấm hút mồ hôi. Chúng sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn khi luyện tập. Nó thoát mồ hôi dễ dàng hơn nhưng không làm quần áo ngấm nước. Điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái, không gây bí bách. Hoặc nếu là một người đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chọn những bộ quần áo tập gym bằng cotton. Nhưng loại vải này khi hút mồ hôi sẽ không dễ bay hơi. Chunag sẽ làm cho vải ngậm nước và tạo sức nặng cho quần áo. Nên bạn hãy lưu ý trong khi sử dụng nhé. Tránh các chất liệu tổng hợp cao su hoặc chất dẻo, chúng thấm hút mồ hôi kém và làm tăng nhiệt độ cơ thể rất nhanh đó!

Độ rộng:

Hãy nhớ đặt tiêu chí này lên hàng đầu mỗi khi bạn cân nhắc mua quần áo tập gym. Bộ quần áo cần phải vừa vặn với cơ thể bạn, không quá rộng cũng không quá chật. Kế đến, hãy chú ý tới mức độ co giãn của sản phẩm. Các bộ quần áo tập luyện với mức độ co giãn tốt và thấm hút mồ hôi sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong rất nhiều các bộ môn khác nhau như gym, bơi, yoga,…  Và đừng quên mất yếu tố chính của bộ quần áo: Bạn phải cảm thấy thoải mái khi khoác chúng lên người. Một bộ đồ gây ra sự khó chịu dưới bất kì một góc độ nào cũng sẽ gây ra những yếu tố bất lợi nhất định cho việc tập luyện!

Bộ môn luyện tập:

Với mỗi bộ môn, chúng ta lại có những tiêu chí khác nhau. Nếu bạn đi tập gym, hãy chọn những bộ quần áo vừa người. Với yoga, bạn sẽ cần những bộ đồ có tính ôm sát và đàn hồi. Còn khi chạy, hãy sử dụng áo phông hoặc tanktop cùng quần short. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất với mọi bộ môn, đó chính là sự tiện lợi. Và đừng quên khả năng thấm hút mồ hôi tốt nhé! Đây sẽ là những điểm mà chúng ta cần để ý để chọn được một bộ đồ phù hợp với bộ môn mà mỗi cá nhân muốn tập luyện

Lời kết:

Đây là 3 yếu tố cơ bản nhất bạn cần chú tâm mỗi khi cần lựa chọn đồ tập luyện. Vậy còn những gì mà chúng ta cần phải ghi nhớ nữa hay không? WeFit sẽ tiếp tục mang tới cho các bạn trong những bài viết sớm nhất. Hãy theo dõi để có cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích và hữu hiệu nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994