Vì sao bạn nên tập Gym vào mùa đông? lưu ý khi tập Gym vào mùa đông

Đăng bởi Hảo Hảo vào lúc 04/10/2020

Mùa đông có nên tập thể hình không và tập mùa đông có hiệu quả không là hai câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi có dự định tập Gym vào mùa lạnh. Vậy đâu là câu trả lời hoàn hảo nhất cho thắc mắc liên quan đến tập Gym này?

Có nên tập Gym vào mùa đông?

Trước hết, Thiên Trường Sport phải khẳng định rằng tập thể hình vào mùa đông là hoàn toàn bình thường và các bạn cần duy trì các bài tập của mình vào cả mùa nóng cũng như mùa lạnh. Vào mùa đông cơ thể chúng ta thường có xu hướng lười vận động, cơ bắp thường căng cứng để chống lại cái lạnh của thời tiết. Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết rằng để có sức khỏe tốt và một cơ thể đẹp thì chúng ta cần phải tập đều và duy trì thói quen đó trong thời gian dài. Thế nên việc tập thể hình vào mùa đông là cần thiết cho các bạn đã và đang có ý định tập Gym.

Lịch tập gym hiệu quả cho ngày hè nóng bức | CFYC

Tập thể hình mùa đông cần lưu ý gì?

Theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên thể hình, vì thời tiết mùa đông rất lạnh nên nếu tham gia tập Gym vào thời điểm này thì chúng ta cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

Đầu tiên, chúng ta cần phải làm ấm cơ thể trước khi bước vào các bài tập của mình. Vào mùa đông thì bạn phải khởi động kỹ nhưng các động tác nên từ từ và chậm để cơ thể thích nghi với thời tiết trước khi bước vào các bài tập chính của mình. Hãy giành khoảng 10 phút để khởi động cơ thể vào mùa đông.

- Tiếp theo, bạn cần phải chú ý là cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể của mình. Có thể bạn sẽ cảm thấy ngại vì phải uống nhiều nước khi trời lạnh do phải đi tiểu nhanh, nhiều hơn bình thường. Nhưng đó lại càng là lý do để bạn bắt mình phải uống nước, uống càng nhiều nước càng tốt vì chúng sẽ giúp cơ thể bạn không mất nước, da dẻ không khô nẻ. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt tránh uống những loại nước có cồn khi tập thể thao, bởi chúng sẽ làm nhão cơ bắp một cách nhanh chóng. Hãy cố gắng uống nước bằng lượng nước bạn thường uống vào mùa hè.

5 ĐIỀU BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI THAY ĐỔI TRONG CHẾ ĐỘ ĂN KHI TẬP GYM MÙA ĐÔNG

- Thứ ba, bạn cần chú ý tới trang phục tập luyện của mình. Vì nhiệt độ vào mùa đông thấp nên khi bắt đầu khởi động để luyện tập bạn cần mặc ấm một chút vì khi đó cơ thể chưa thích ứng được với môi trường. Trong khi luyện tập nếu cơ thể nóng thì bạn có thể bỏ bớt quần áo ra nhưng nhớ là cần phải lau mồ hôi toát ra trong quá trình luyện tập vì nó có thể làm cho bạn bị cảm lạnh và nếu như bạn tập ngoài trời thì nên mang giầy trong quá trình luyện tập.

- Thứ tư, không nên kéo dài thời gian luyện tập quá dài nếu như bạn tập ở ngoài trời. Bạn cần tập trung vào các bài tập của mình và hoàn thành nó một cách nhanh chóng phù hợp.

- Cuối cùng, sau khi tập Gym bạn nên để cơ thể trở lại trạng thái bình thường rồi mới đi tắm và cần phải tắm bằng nước ấm để đảm bảo an toàn cho bạn.

Đừng để thời tiết làm thay đổi thói quen tốt mà chúng ta đã cố gắng xây dựng. Tập thể hình đúng cách vào mùa đông ngoài rèn luyện sức khỏe nó còn giúp chúng ta làm quen cách chống chọi với khó khăn cũng như tăng cường sức đề kháng một cách tốt nhất cho cơ thể.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994